đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu
Tin Tức

Đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu ? Những cách di chuyển từ Hà Nội lên Sapa

July 10, 2018

Sapa cách Hà Nội khoảng 370km. Vậy đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu ? Để biết câu trả lời hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

SAPA – ĐIỂM ĐẾN CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH DU LỊCH

Giới thiệu vệ Sapa

Sapa là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Nhắc đến Sapa người ta thường nghĩ ngay đến khung cảnh thị trấn mờ sương với phong cảnh thiên nhiên, núi rừng thơ mộng tuyệt đẹp.

đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu
Sapa mang nét đẹp thơ mộng

Nơi đây mang nhiều bản sắc văn hóa khác nhau do có nhiều dân tộc sinh sống, chủ yếu là người Hmong và người Yao. Từ bao đời nay, người dân chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp, trong những năm gần đây, nơi đây đang đẩy mạnh phát triển ngành du lịch.

Đến Sapa bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản: thắng cố, cá hồi, cá tầm, xôi bảy màu… Không chỉ vậy bạn còn có cơ hội chinh phục đỉnh Fansipan ở độ cao 3143m, được trải nghiệm không gian chợ tình Sapa lãng mạn.

Đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu ?

Tàu hỏa là một trong những phương tiện được khá nhiều người chọn khi du lịch đến Sapa. Vậy đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm.

đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu
Đi tàu từ hà nội đến sapa mất bao lâu ?

 

Có 2 loại tàu mà bạn có thể chọn khi đi từ Hà Nội đến Lào Cai đó là tàu nhanh (SP) và tàu chậm (LC). Thời gian tàu xuất phát từ ga Hà Nội vào buổi tối (19h – 22h) và đến Ga Lào Cai vào sáng sớm (5h – 7h sáng).

Đi tàu lên Sapa mất bao lâu, câu trả lời là :thời gian đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất khoảng 7 đến 8 tiếng.

NHỮNG CÁCH DI CHUYỂN TỪ HÀ NỘI LÊN SAPA

Xe máy

Đối với những dân bụi, yêu thích cảm giác phượt thì xe máy là phương tiện vô cùng phù hợp cho bạn. Chi phí đi từ Hà Nội đến Lào cai bằng xe máy chỉ mất khoảng 150 nghìn tiền xăng. Ưu điểm của việc đi xe máy là bạn có thể dừng bất kì nơi đâu để ngắm cảnh, chụp hình và khám phá cảnh đẹp của rừng núi Tây Bắc. Tuy nhiên bạn cần phải có đủ sức khỏe, lái chắc tay thì mới có thể chinh phục được những con đường đốc, ngoằn ngoèo đầy nguy hiểm.

đi tàu từ hà nội đến sapa mất bao lâu
Đi Sapa bằng xe máy cho bạn nhiều trải nghiệm

Bạn nên đi lên Sapa theo 2 cung đường:

Cung đường 1: Đi theo hướng Lào cai: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu – Đoan Hùng – Yên Bái – Lào Cai – Sapa (Tổng đường khoảng 360km)

Cung đường 2: Đi theo hướng Lai Châu: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Thanh Sơn – Dọc QL32 – Sapa (Tổng đường hơn 420km)

Tàu hỏa

Bạn cũng có thể chọn tàu hỏa là phương tiện để đi lên Sapa. Đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu thùy thuộc vào việc bạn đi tàu nhanh hay tàu chậm. Tàu hỏa có nhiều loại ghế cho khách hàng lựa chọn: ghế cứng, ghế mềm, giường nằm điều hòa… với mức giá khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của du khách.

Xe khách

đi tàu lên sapa mất bao lâu
Bạn cũng có thể chọn xe khách làm phương tiện di chuyển

Giá xe khách đi từ Hà Nội đến Sapa dao động từ 200 đến 300 nghìn/ người/lượt. Phương tiện này di chuyển mất khoảng 8 đến 9 tiếng. Hạn chế của việc đi xe khách là nhà xe đón khách dọc đường, khiến thời gian đến điểm đích lâu hơn.

Taxi

Nếu đi taxi thì bạn chỉ cần 5 tiếng là có thể từ Hà Nội đến Sapa. Đi taxi có ưu điểm là di chuyển nhanh chóng, tiện lợi, không phải phụ thuộc vào lịch trình như đi xe khách. Bạn cũng có thể dừng ngắm cảnh ở bất kì địa điểm nào mà mình yêu thích. Tuy nhiên hạn chế của phương tiện này là giá thành quá cao. Mặt khác không phải tài xế nào cũng quen cung đường đi Sapa.

đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu
Đi taxi rút ngắn thời gian

Qua bài viết trên đây bạn đã biết đi tàu từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu rồi phải không nào? Hãy chọn cho mình phương tiện phù hợp để có chuyến du lịch Sapa vui vẻ nhé!

No Comments

Leave a Reply